Top

Thuê xe du lịch - Tàu du lịch online

Gọi tư vấn: 0914 204 244
Email: thuexeachau@gmail.com - asiahtx@gmail.com

Đừng Quên Những Điều Cấm Kỵ Khi Đến Malaysia

Malaysia là quốc gia Đông Nam Á tiếp giáp với Thái Lan, Singapore, Brunei và Indonesia, gồm hai khu vực riêng biệt là Tây Malaysia (bán đảo Malaysia) và Đông Malaysia (Malaysian Borneo). Du lịch Malaysia nổi tiếng bởi nét đặc sắc văn hoá và các di tích lưu dấu về lịch sử lâu đời cũng như các hòn đảo biển lớn Thái Bình Dương xinh đẹp mê hồn.

Malaysia là quốc gia Đông Nam Á Các địa điểm tham quan ở Malaysia nổi bật là Kuala Lumpur và George Town ở Melaka/Malacca, Langkawi, Cao nguyên Cameron và đảo Tioman. Với nền văn hoá phong phú, ngôn ngữ đa dân tộc cùng nhiều nguyên tắc cư xử khác biệt – Malaysia đang trở nên một điểm đến ưu chuộng của du khách.
Cử chỉ
Khi tới Malaysia điều bạn cần tránh nhất là nụ hôn thân mật nơi công cộng – dù bạn đang đi với một nửa yêu thương, hay là đi nghỉ dưỡng trăng mật với vợ hoặc chồng.
Mối quan hệ đồng tính cũng là một điều cấm kỵ và vì luật pháp quốc gia Malaysia không công nhận đồng tính nên các du khách mang giới tính thứ ba cũng nên tránh thể hiện tình yêu với bạn gái và ngay kể cả cầm nắm tay tại nơi công cộng.
Người Malaysia cũng tránh giao tiếp với người nước ngoài khác giới. Đừng bất ngờ khi bạn không nhận được những cái ôm bởi một người bạn không quen biết tại Malaysia. Không bắt tay với phụ nữ Malaysia trước lời chào, kể cả khi cô ấy đưa bàn tay ra trước.
Theo quan điểm của người Malaysia thì đầu được coi là nơi linh thiêng nhất trên thân thể và phải được tôn trọng. Người Malaysia kiêng người khác chạm vào đầu họ hay là đưa thứ gì đấy lên đầu của họ, bởi điều ấy thể hiện sự không tôn trọng.
Hơn nữa, phụ nữ không được phép chạm vào người thầy tu, dù là vô ý chạm phải họ hay là đưa cho nhà sư thứ gì đi nữa sau đấy thầy tu cũng phải ăn chay và làm lễ tẩy rửa.
Ăn mặc
Malaysia là quốc gia theo đạo Hồi chính vì vậy du khách tới Malaysia cần ăn mặc kín đáo. Người dân thường phải mặc quần đùi dài hoặc chân váy dài để che vai. Phụ nữ trên đảo cũng cẩn thận khi lựa chọn đồ bơi, nhiều người mặc nguyên cả bộ bao gồm luôn mũ trùm đầu đi tắm biển. Họ không được phép để phần cơ thể hở hang khi tắm biển, ngoại trừ một vài điểm tham quan có thể mặc bikini. Du khách cũng nên mang một cái chăn nhỏ bọc xung quanh người cùng một bộ đồ bơi nếu bạn có dự định đi bơi hay tắm biển tại Malaysia.
Ứng xử trong ăn uống
Việc ợ khí sau khi ăn được xem như là một điều thông thường khi dùng bữa tại Malaysia. ​Bạn không được phép đi dép vào nhà hoặc vào nhà thờ Tôn giáo hay chùa vì nó thể hiện sự không tôn trọng.
Người Malaysia thường dùng tay phải lúc ăn, bởi vì ngón tay trái theo ẩm thực Malaysia được dùng riêng biệt cho những công việc thuộc về chăm sóc cơ thể. Nếu bạn thuận tay trái và không được dùng tay phải lúc ăn thì có thể dùng đũa hoặc muỗng hay dĩa thay.
Dùng tay phải để cầm và đưa đồ tới người khác. Nếu bạn dùng tay trái thì hành động này cũng gọi là vô lễ.
Nếu bạn được mời tới ăn tối tại nhà người dân thì bạn hãy mang đồ ăn tới (kẹo dẻo hoặc chocolate) và đây là đồ ăn phục vụ trẻ em. Đừng mang đồ uống có cồn hay bất kỳ vật gì làm từ loại da heo. Đừng đưa các đồ chơi thành hình con thú (cún hoặc lợn) vào trẻ con. Không đưa cưa hoặc kéo vào trong nhà, bởi điều ấy có nghĩa là chặt đứt sự liên hệ. Không tặng quà, ngoại trừ khi có người đau ốm hay tới đám tang.
Làm gì khi vào đền chùa
Bạn cần tuân thủ theo các quy định khi tới thăm đền chùa tại Malaysia. Thể hiện sự tôn kính khi tới các nơi tôn nghiêm hơn: cởi nón và giày dép ra ngoài khi vào chùa, ăn mặc chỉnh tề và gọn gàng. Lúc ngồi, không được đặt chân hướng vào người khác hay hướng vào tranh ảnh hoặc tượng Phật. Đứng dậy khi các nhà sư và hoà thượng bước vào. Bước vào đền hoặc chùa với bàn chân trái trước, rồi bước ra với bàn chân phải. Hành động này tượng trưng cho sự tròn vẹn.