Top

Thuê xe du lịch - Tàu du lịch online

Gọi tư vấn: 0914 204 244
Email: thuexeachau@gmail.com: 090 5454 899

Kinh Nghiệm Chóng Say Sóng Khi Du Lịch Biển

Đến với Thành Phố Nha Trang , quý khách không thể bỏ qua tour du lịch 4 đảo Nha Trang . Nhưng làm thế để đi tour biển đảo cho an toàn , Á Châu Nha Trang xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi quý khách có ý định đi biển đảo .
Kinh Nghiệm Chóng Say Sóng Khi Du Lịch Biển 
 
Say sóng làm cho bạn cảm thấy cồn cào và chóng mặt, thậm chí buồn nôn khiến chuyến du lịch của bạn kém phần thú vị
 
 
 
Người say sóng ở dạng nhẹ chỉ có cảm giác hơi chóng mặt, tăng bài tiết dịch và buồn nôn. Ở mức độ nặng hơn, sẽ bị chóng mặt, nôn nhiều và kèm theo mạch, tim và huyết áp giảm. Vì vậy, cố gắng tránh những cơn say sóng dễ hơn là tìm cách chữa nó sau khi các triệu chứng trên đã xuất hiện. Sẽ không quá phức tạp nếu đi du lịch mà thuộc nằm lòng một vài nguyên tắc trong suốt hành trình.
 
Thời tiết là lý do dễ làm cho bạn say sóng. Khi thời tiết thay đổi, hoặc khí hậu không thuận lợi, sóng biển và độ nghiêng ngả của tàu dễ làm say sóng. Vì vậy tốt nhất là không nên đi biển khi thời tiết này.
Nhiều người lầm tưởng không ăn gì để tránh nôn ói. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Bạn nên ăn chút đồ ăn khô, nhẹ như bánh mì, xôi, bánh bao nhưng không nên ăn quá no để tránh thức ăn sẽ dội ngược lên thực quản. Đừng nên ăn những thứ gì có nước, nhiều dầu mỡ khó tiêu hoặc uống nước có ga, chất kích thích, các loại quả có chứa acid như nước cam, nước bưởi…
 
Hãy ngồi ở khoang giữa của tàu, bạn sẽ cảm thấy "an toàn" hơn bởi đây là nơi thân tàu ít chuyển động hơn so với phần mũi hay đuôi tàu. Nên ngồi ngược với hướng tàu chạy, tránh xa chỗ có mùi xăng, dầu. Nên thả mắt nhìn xa, không tập trung lưu ý vào những thứ bất động như sách, báo hay những vật bên trong xe tàu, máy tính cá nhân...
 
 
Dán một miếng cao dán vào sau tai khoảng vài tiếng trước khi bạn lên thuyền. Miếng dán này rất dễ sử dụng và có thể dính được trong khoảng 3 ngày.
 
Hãy đeo một chiếc vòng chống nôn (Sea bands) vào cổ tay khi lên tàu. Chiếc vòng này sẽ làm tăng sức nén lên phần mạch cổ tay có liên đới đến sự buồn nôn. Đây không phải là thuốc nên nó an toàn cho tất cả mọi người.
 
Thuốc say sóng vẫn còn là món không thể thiếu trong hành trang của nhiều người, nhất là người có tiền sử say sóng. Tuy nhiên, phải uống sớm khi bạn đã ăn một chút gì vào bụng.
 
 
Khó có thuốc nào chống say sóng hay hơn một cốc gừng tươi pha với nước ấm, uống trước khi lên tàu. Kẹo gừng, mứt gừng là giải pháp lý tưởng trong suốt chuyến du hành, để bạn an tâm thưởng thức cảnh đẹp của biển.
 
Chúc Quý Khách Có Một Chuyến Đi Vui Vẻ Và An Toàn